10 lưu ý khi đến Hàn Quốc

Thưởng thức rượu không chỉ là việc mở chai và uống.

Thưởng thức rượu không chỉ là việc mở chai và uống.

 

10 lưu ý cho du khách khi đến Hàn Quốc

mtour May 22, 2015 Kinh nghiệm du lịch Hàn QuốcTin tức du lịch Leave a comment 762 Views

Trang điểm mọi lúc mọi nơi, khác biệt về kích thước quần áo, người cùng giới tính vô tư động chạm nhau là những điều nhiều dễ khiến du khách cảm thấy lạ lẫm khi đến xứ sở kim chi.

Kích cỡ quần áo

Nếu áo ngực của bạn cỡ A, ở Hàn Quốc, nó có thể là B. Tương tự, áo sơ mi cỡ M có thể là L. Đây được xem là lý do nhiều người chọn quần áo freesize, loại không tuân theo kích cỡ nào.

Kích cỡ quần áo

Uống rượu

Thưởng thức rượu không chỉ là việc mở chai và uống. Ở Hàn Quốc, một người trong nhóm thường dùng hai tay rót đồ uống. Hành động này biểu thị sự tôn trọng. Ngoài ra, họ còn phải vòng tay, che miệng khi uống trước mặt những người cao tuổi hoặc cấp trên. Việc từ chối uống lúc được mời rượu có thể gây khó chịu cho người Hàn Quốc. Ảnh: hostelbooker

Thưởng thức rượu không chỉ là việc mở chai và uống.

Vẻ ngoài rất quan trọng

Phụ nữ Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi thường có thói quen trang điểm khi ra ngoài và đó là điều bình thường. Cửa hàng mỹ phẩm cũng như trung tâm thẩm mỹ xuất hiện khắp nơi. Thậm chí, các ca cắt mí có thể là một món quà tốt nghiệp trung học cho những cô gái tuổi teen.

Vẻ ngoài rất quan trọng

Chụp ảnh

Trước khi “selfie” trở thành một từ phổ biến toàn thế giới, người Hàn Quốc đã có “selca” (máy tự chụp ảnh). Một ngày với người dân nước này dường như không thể kết thúc nếu thiếu bức ảnh tự chụp chính mình.

Một ngày với người dân nước này dường như không thể kết thúc nếu thiếu bức ảnh tự chụp chính mình.

Lái xe

Du khách muốn thuê ô tô ở Hàn Quốc phải có bằng lái quốc tế. Những tài xế địa phương nơi đây thường lái xe với tốc độ rất cao (đặc biệt ở Seoul). Thậm chí, một báo cáo chỉ ra rằng trong số 29 nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), Hàn Quốc đứng đầu danh sách có tỷ lệ tử vong đường bộ cao nhất.

Du khách muốn thuê ô tô ở Hàn Quốc phải có bằng lái quốc tế.

Trẻ em chịu áp lực lớn từ cha mẹ

Giáo dục ở Hàn Quốc không phải là một quá trình đơn giản gồm đến trường, vui chơi với bạn bè, học tập, và trở về nhà. Người Hàn Quốc chi rất nhiều tiền để con cái được học ở các trường Anh ngữ với mong muốn tiến xa hơn trong tương lai. Nghề nghiệp được đánh giá cao là luật sư, bác sĩ hoặc nhân viên trong các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Do đó, việc các bậc phụ huynh đặt áp lực cho con mình là điều bình thường ở đây.

Trẻ em chịu áp lực lớn từ cha mẹ
Giáo dục ở Hàn Quốc không phải là một quá trình đơn giản gồm đến trường, vui chơi với bạn bè, học tập, và trở về nhà.

Sóng wifi phủ khắp nơi

Trên tàu điện ngầm, hầu như ai cũng tập trung vào điện thoại thông minh (smartphone) của mình. Họ gần như không bao giờ rời khỏi nhà mà thiếu smartphone và wifi luôn sẵn sàng ở mọi nơi. Ngoài ra, du khách có thể tìm thấy nguồn điện để sạc ở khắp nơi như quán cà phê, nhà hàng.

Sóng wifi phủ khắp nơi
Trên tàu điện ngầm, hầu như ai cũng tập trung vào điện thoại thông minh (smartphone) của mình.

Cuộc sống về đêm

Bạn có thể dạo đường phố Seoul từ nửa đêm đến sáng mà không lo buồn tẻ vì các cửa hàng đều sẵn sàng phục vụ, từ quán cà phê đến bar, karaoke, hộp đêm.

Cuộc sống về đêm
Bạn có thể dạo đường phố Seoul từ nửa đêm đến sáng mà không lo buồn tẻ vì các cửa hàng đều sẵn sàng phục vụ, từ quán cà phê đến bar, karaoke, hộp đêm.

Động chạm đồng giới

Phụ nữ Hàn Quốc có thể tự do động chạm lên cơ thể nhau như nắm tay thể hiện tình cảm. Đàn ông nước này cũng làm vậy, được gọi là “skinship” (động chạm nhưng không sàm sỡ), và không liên quan đến tình dục. Thậm chí, các chàng trai có thể nắm tay, ngồi trên đùi nhau hay vuốt ve mà vẫn được xem là điều bình thường.

Phụ nữ Hàn Quốc có thể tự do động chạm lên cơ thể nhau như nắm tay thể hiện tình cảm.
Phụ nữ Hàn Quốc có thể tự do động chạm lên cơ thể nhau như nắm tay thể hiện tình cảm.

Thiếu kiên nhẫn

Người Hàn Quốc muốn mọi điều được thực hiện càng sớm càng tốt và gọi đó là văn hóa “ppalli-ppalli” (nhanh-nhanh).

Thiếu kiên nhẫn
Người Hàn Quốc muốn mọi điều được thực hiện càng sớm càng tốt và gọi đó là văn hóa “ppalli-ppalli” (nhanh-nhanh).

Vy An (theo Whenonearth)

Bình luận của bạn